Tin tức

VÌ SAO KÍNH CẬN CỦA CHÚNG TA HAY BỊ LỎNG? TIPS KHÁCH PHỤC KÍNH BỊ LỎNG NHANH NHẤT

VÌ SAO KÍNH CẬN CỦA CHÚNG TA HAY BỊ LỎNG? TIPS KHÁCH PHỤC KÍNH BỊ LỎNG NHANH NHẤT

10:46   08/12/2020

Những ai đã từng đeo kính cận chắc hẳn đã từng gặp tình trạng kính bị lỏng. Kính cận lỏng lẻo không chỉ gây khó chịu, bất tiện trong hoạt động mà còn ảnh hưởng đến thị lực. Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng này là gì? Cách khắc phục như thế nào? Mời bạn cùng Ouress tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

 

Nguyên nhân kính bị lỏng

 

Một số nguyên nhân phổ biến sau đây khiến kính thường hay bị lỏng:

  1. Kính bị giãn do tác động khách quan

Gọng kính khi sử dụng từ tháng thứ 2 sẽ bắt đầu bị giãn do cơ chế giãn – nở vật lý và tác động nhiệt của chất liệu. Đến khoảng 6 tháng, kính sẽ xuất hiện các dấu hiệu lỏng, giãn, dễ rơi. Đa số các gọng kính trên thị trường đều xảy ra tình trạng này.

  1. Tháo kính sai cách làm lỏng kính

Một số người sử dụng có thói quen gỡ kính ra khỏi mặt bằng một bên của càng kính. Đây là nguyên nhân phổ biến hàng đầu khiến kính bị lỏng. Tình trạng này xảy ra trong thời gian dài sẽ khiến càng kính bị lỏng, lệch một bên. Để khắc phục điều này, bạn cần đến địa chỉ đã mua hoặc cơ sở có kỹ thuật viên chuyên nghiệp để điều chỉnh lại kính.

Để tránh làm kính cận bị lỏng vì tháo kính sai cách, bạn cần đỡ kính ở phần giữa nối liền hai tròng kính. Đồng thời gỡ kính bằng hai tay để càng kính không bị lệch nhé.

  1. Dùng kính cài tóc

Phái nữ thường có thói quen dùng gọng kính để cài tóc và tạo điểm nhấn thời trang. Tuy nhiên, thói quen này sẽ gây lỏng, méo, lệch gọng kính, gọng kính bị rộng và tuột hai bên càng kính.

  1. Gọng kính kém chất lượng

Gọng kính kém chất lượng, giá rẻ khi sử dụng thời gian ngắn sẽ bị lỏng hoặc gãy. Vì vậy, bạn nên mua kính tại các địa chỉ uy tín (cơ sở có kỹ thuật viên chuyên môn) để mua được những dòng kính chính hãng và chất lượng.

 

Cách khắc phục kính cận bị lỏng dễ dàng tại nhà

Bạn có thể sửa kính cận bị lỏng tại nhà dễ dàng như sau:

Cách 1: Điều chỉnh miếng đệm mũi kính cho tới khi thoải mái, cảm thấy hướng nhìn cân bằng. Trường hợp này được áp dụng cho các gọng kính được làm bằng kim loại.

Cách 2: Điều chỉnh phần đuôi kính. Bạn có thể ngâm phần gọng kính vào nước ấm trong vài phút rồi từ từ uốn nhẹ phần đuôi để tăng độ cong cho càng kính. Trường hợp này áp dụng cho những gọng kính làm bằng chất liệu dẻo.

 

Cách 3: Điều chỉnh 2 bản lề của hai càng kính vào trong. Chỉnh đi chỉnh lại sao cho gọng kính vừa vặn với khuôn mặt.

Cách 4: Bạn làm nóng phần gọng trong vòng 1-2 phút bằng chiếc máy sấy. Sau đó nhẹ nhàng vặn gọng kính cho đến khi thấy vừa khuôn mặt. Thao tác này cần thực hiện tỉ mỉ, khéo léo một chút để kính không bị gãy nhé.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng kính bị lỏng. Bạn tham khảo và nếu có bất kỳ khó khăn nào, hãy liên hệ với ngay Ouress để được hướng dẫn và tư vấn nhiệt tình nhé!