Tin tức

Top các bệnh về mắt thường gặp trong mùa hè mà bạn cần biết

Top các bệnh về mắt thường gặp trong mùa hè mà bạn cần biết

07:12   17/04/2023

Mùa hè với những cơn mưa ẩm ướt cùng thời tiết nóng gắt rất dễ phát sinh những bệnh liên quan đến mắt. Mời bạn cùng Ouress theo dõi ngay bài viết sau đây để phòng tránh cho mình những mầm bệnh nguy hiểm nhé.

Dị ứng mắt

Dị ứng mắt mắt là bệnh thường xảy ra trên người có cơ địa dị ứng kèm theo các loại bệnh dị ứng khác của cơ thể. Khi bị dị ứng, mắt của bạn trở nên nhạy cảm quá mức, tiết ra rất nhiều nước và dịch nhầy. Mà nguyên nhân gây ra dị ứng rất có thể được xem là chất vô hại đối với mắt người bình thường, nhưng đối với mắt bệnh, đó là vật chất nguy hiểm. Ví dụ: bụi, phấn hoa, nấm mốc....

Bên cạnh đó, một số người còn bị dị ứng với các chất bảo quản trong thuốc nhỏ mắt. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng các loại thuốc nhỏ mắt không chứa chất bảo quản.

Viêm màng bồ đào, glôcôm thể mi

 

Biểu hiện của bệnh này không rõ ràng, thường là mắt bị đau nhức, nhìn mờ… Vậy nên, người bệnh thường khá chủ quan và không đến gặp bác sĩ kịp thời và dẫn đến hậu quả nguy hiểm.

Tai nạn do côn trùng

Mùa hè nóng ẩm là thời điểm để côn trùng sinh sôi. Vì vậy bạn có thể bị côn trùng bay vào mắt nếu không đeo kính bảo vệ hoặc lưu ý kịp thời. Côn trùng bay vào mắt thường gây ra viêm nhiễm mắt, phù mí mắt, phù kết mạc…

Viêm kết mạc dị ứng

Đôi mắt ngứa thường là dấu hiệu của viêm kết mạc dị ứng. Triệu chứng này là do cơ thể phản ứng với một số chất gây dị ứng, nó có thể bắt nguồn từ thực phẩm hay môi trường xung quanh. Mọi người cũng có thể bị ngứa mắt chỉ vì tiếp xúc với động vật.