Tin tức

TÁC HẠI KHI MANG GỌNG KÍNH KÉM CHẤT LƯỢNG

TÁC HẠI KHI MANG GỌNG KÍNH KÉM CHẤT LƯỢNG

03:53   16/07/2020

Ngày nay, khi điều kiện tiếp cận thông tin dễ dàng, chỉ cần lướt nhanh facebook hay dạo quanh một vài con đường cũng dễ dàng tìm thấy những cửa hàng bán gọng kính giá rẻ. Giá gọng như vậy dao động đủ mọi khung giá, thường từ 20.000đ đến 80.000đ trở lên. Giá rẻ, gọng kính đẹp mắt, thời trang, nhưng bạn có biết chúng có tác hại như thế nào đến cơ thể?

Chất liệu gọng biến đổi

Những gọng kính dỏm thường có lớp xi rẻ tiền, phủ bên ngoài lớp kim loại chất lượng kém. Khi tiếp xúc với nắng nóng, lớp xi này sẽ bong tróc, hoá chất độc hại sẽ tiếp xúc với da, gây mẩn ngứa, viêm đỏ, kích ứng, thậm chí nổi mụn nước.

Riêng lớp kim loại, vì thành phần cấu tạo là tạp chất nên chỉ cần tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ dễ bị giòn, dễ gãy và oxy hoá. Nguy hiểm hơn, chất gỉ sét từ kim loại tiếp xúc với da dễ tạo ra vết thương và gây nhiễm trùng.

Cân chỉnh khó khăn

Một gọng kính tốt là khi chúng được làm từ chất liệu cao cấp, dẻo, bền và có tính đàn hồi cao như chất liệu hợp kim, chất liệu nhựa TR90,…Đối với những gọng kính kém chất lượng, bạn sẽ rất khó cân chỉnh, uốn nắn chúng phù hợp với gương mặt. Đa số sẽ bị lệch vì những gọng kính chỉ đi theo đúng khuôn của nơi sản xuất. Nếu cố gắng uốn nắn gọng rất thì sẽ bị gãy kính.

Tuổi thọ gọng không cao

Những gọng kính trôi nổi kém chất lượng thường có tuổi thọ rất thấp, thậm chí…vài ngày kể từ khi mua. Bởi chúng rất dễ bị hỏng khi va chạm, rơi rớt, bị đè, hoặc tác động ngoại lực khác.

Đeo không thoải mái

Cảm giác đầu tiên của người dùng khi đeo những gọng kính dỏm là rất khó chịu, không được êm và thoải mái như những gọng chất lượng khác. Chúng thường bị lệch tâm mắt, vướng víu ở 2 bên cánh mũi và vành tai. Đặc biệt khi hoạt động ngoài trời hay đội mũ, nón áp sát đầu càng không thoải mái hơn nữa.

Bảo vệ mắt kém

Một gọng kính đạt chuẩn là gọng có thể giữ chắc tròng, không dễ bị rơi tuột, móp méo, bảo vệ mắt khi có tác động ngoại lực vào gọng kính. Khả năng bảo vệ mắt này là điều mà gọng kính trôi nổi không thể có được.

Lựa chọn gọng kính tốt, chất lượng sẽ giúp bạn thoải mái và bảo đảm sức khoẻ hơn. Đừng quên kết hợp khám mắt ở bệnh viện chuyên khoa và tái khám định kỳ 6 tháng/lần để bảo vệ mắt tốt nhất nhé!