Tin tức

NHỮNG TÌNH HUỐNG VÀ MẸO XỬ LÝ MẮT KÍNH CHO

NHỮNG TÌNH HUỐNG VÀ MẸO XỬ LÝ MẮT KÍNH CHO " HỘI CẬN THỊ"

12:25   17/12/2020

Có rất nhiều tình huống xảy ra giữa “hội bốn mắt” với người bạn “mắt kính” của mình.  Vậy những tình huống đấy là gì và cách xử lý ra sao? Mời bạn xem ngay bài viết sau đây nhé!

 

Lau kính bằng vải thường có được không?

Một trong những thói quen không tốt của “hội cận thị” đó là dùng áo hoặc bất kỳ loại vải nào ngay trước mắt để lau kính. Điều này sẽ vô tình tạo ra những vết xước trên bề mặt kính, do lớp áo quần xớ vải xơ cứng hoặc bụi bậm bám vào, từ đó sẽ làm bạn khó nhìn hơn bởi các lớp xước ngày càng dày đặc theo thời gian, tầm nhìn cũng sẽ bị hạn chế. Mắt cũng từ đó phải điều tiết nhiều hơn làm độ cận thị tăng nhanh chóng. Khi mắt phải hoạt động cố sức như vậy, bạn sẽ rơi vào tình trạng mỏi mắt, mờ mắt và nhức đầu nhiều hơn.

Để tránh tròng kính bị trầy xước, cách tốt nhất là bạn nên dùng loại vải dành để lau kính (vải chuyên dụng này có sẵn trong các hộp kính). Hoặc dùng vải có sợi thật nhỏ, mềm mịn và nhẹ nhàng lau qua tròng kính

 

Làm sao để hạn chế kính bám hơi nước?

Trong một số trường, độ ẩm không khí thay đổi đột ngột làm tròng kính bị mờ hoặc bám hơi nước. Đây là “nỗi khổ” lớn nhất của team đeo kính. Để giải quyết nhanh tình trạng này, bạn hãy bôi một chút xà phòng lỏng lên tròng kính trước khi đeo.

Tuy biện pháp này giúp giải quyết tức khắc vấn đề nhưng khá bất tiện và không được vệ sinh. Tốt nhất bạn nên sử dụng tròng kính chính hãng có lớp chống hơi nước để khắc phục triệt để tình trạng này nhé!

 

Không nên đặt kính ở nơi có ánh sáng cao

Bạn không nên đặt kính ở nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Vì nhiệt độ cao có thể làm gọng kính bị biến dạng (trong trường hợp gọng bạn chọn là gọng kính giá rẻ, kém chất lượng) hoặc phai màu gọng.

 

Có nên lau kính bằng…nước rửa chén không?

Nhiều bạn muốn nhanh thường lấy nước thường, nước rửa chén, xà bông tắm,…để lau kính. Thực tế các chất này cũng có khả năng làm sạch nhưng có thể làm hại đến chất liệu kính. Một số chất tẩy rửa có chứa giấm, cồn, amoniac sẽ làm hỏng màng bảo vệ trên bề mặt kính.

Vì vậy, tốt nhất bạn nên làm sạch kính bằng nước rửa kính chuyên dụng. Loại nước này vừa làm sạch kính một cách nhẹ nhàng, vừa không ảnh hưởng đến chất liệu của kính.

Không cài kính lên đầu

Một số bạn thường có thói quen cài kính lên đầu để trông thời trang hơn và tiện hơn. Thế nhưng, việc cài kính nhiều lần lên đầu sẽ khiến form gọng bị lệch, trở nên méo, lỏng, cong và làm kính bị tuột khi bạn đeo trở lại mắt. Vì vậy, trong những trường hợp không cần sử dụng kính, tốt nhất bạn nên tháo kính hoặc để sang một bên (để trong  hộp bảo quản để tránh rơi vỡ, dẫm đạp).

 

Mẹo dùng điện thoại thay cho kính

Một trường hợp nữa rất…éo le nhưng hội cận thị chắc chắn hay gặp phải đó là làm mất kính. Trong trường hợp khẩn cấp, bạn có thể sử dụng chức năng máy ảnh của smartphone để dò tìm mắt kính của bạn. Nếu bạn nhìn thật gần mọi vật qua camera của điện thoại, bạn có thể dễ dàng tìm thấy mắt kính của mình. 

 

Trên đây là những chia sẻ của Ouress về cách sử dụng kính đúng cách và xử lý tình huống nhanh. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo nhé!