Tin tức

Người chơi thể thao nên chọn kính như thế nào?

Người chơi thể thao nên chọn kính như thế nào?

11:33   14/11/2022

Người bị tật khúc xạ khi chơi thể thao sẽ gặp khá nhiều khó khăn. Khó khăn lớn nhất chính là rơi, vỡ kính khi hoạt động mạnh. Vậy chọn kính chơi thể thao như thế nào để đạt tiêu chuẩn, an toàn và chất lượng? Bài viết sau đây, Ouress sẽ chia sẻ với bạn các cách chọn gọng kính để chơi thể thao nhé! 

Tiêu chí chọn gọng kính
Tiêu chí đầu tiên để chọn gọng kính cho người chơi chính là độ ôm sát với gương mặt. Kính tiêu chuẩn để chơi thể thao là kính có độ ôm vừa khít với các điểm của khuôn mặt như mũi, trán, gò má, thái dương,...Điểm cuối càng kính thường được đặt cao su mềm để tránh làm đau tai hay nhức đầu nếu đeo mũ bảo hiểm thể thao. 

Ngoài ra, bạn nên tránh các loại gọng kính không có bọc nhựa ở phần càng kính, vì chúng sẽ dễ gây đau nếu đeo thời gian dài hoặc cọ sát khi đeo nhiều.

Đặc biệt, bạn có thể ràng hai dây vào hai bên càng kính, buộc quanh đầu để giữ chắc kính nếu bạn tham gia những môn thể thao hành trình (chạy việt dã, xe đạp địa hình,...). Kiểu này sẽ trông như kính bảo bộ, bạn có thể yên tâm hoạt động mà không sợ bị rơi kính, xê dịch, tuột kính,...

Tiêu chí chọn đệm kính (ve kính)
Các loại gọng kính thông thường (dùng để đeo hằng ngày) thường có mũi kính (ve kính, đệm mũi) làm bằng kim loại hoặc nhựa. Nhưng với người chơi thể thao, bạn nên ưu tiên loại đệm bằng cao su mềm để chúng có thể bám trên sống mũi của người đeo, mang lại cảm giác đeo êm ái hơn. Một vài dòng gọng kính thể thao còn cho phép bạn tháo mũi đệm kính một cách dễ dàng.

Tiêu chí chọn chất liệu gọng kính 
Những loại gọng kính thể thao đa phần được làm bằng các chất liệu đặc biệt giúp tăng cường độ chịu lực cũng như tính bền bỉ. Điều này để đáp ứng cho những nhu cầu hoạt động mạnh khi chơi thể thao.

Một số chất liệu phù hợp để chơi thể thao mà bạn có thể lựa chọn như: gọng kim loại cường lực, gọng nhựa dẻo cao cấp, gọng kính Titanium thời trang siêu bền,...Những chất liệu này ngoài khả năng chịu lực tốt, chúng còn siêu nhẹ nên sẽ không gây cảm giác nặng nề cho gương mặt, cho bạn tự tin hoạt động thoải mái hơn. Hơn nữa, gọng kính hiện nay rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng để bạn thoải mái lựa chọn theo phong cách thời trang và sở thích của mình. 

Gọng kính chuyên dụng dành cho người chơi thể thao rất cần được chú ý và lựa chọn cẩn thận, Vì vậy, hãy lưu ý đến 3 tiêu chí mà Ouress nêu trên để chọn được cho mình một chiếc gọng kính phù hợp khi chơi thể thao nhé! Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn về kính, bạn hãy liên hệ Ouress để được tư vấn cụ thể nhất. Chúc bạn sẽ tìm được chiếc kính phù hợp với mình!