Tin tức

MẶT DÀI PHÙ HỢP VỚI GỌNG KÍNH NÀO NHẤT?

MẶT DÀI PHÙ HỢP VỚI GỌNG KÍNH NÀO NHẤT?

11:16   03/03/2021

Mỗi hình dáng khuôn mặt sẽ có cách chọn một chiếc kính riêng. Bài viết dưới đây, Ouress sẽ gợi ý cho bạn cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt dài nhé!

 

1. Như thế nào là khuôn mặt dài?

 

Khuôn mặt dài là khuôn mặt có chiều rộng của gương mặt ngắn hơn nhiều so với chiều dài tổng thể gương mặt. Khi nhìn trực diện vào khuôn mặt dài, bạn có cảm giác mất cân đối và cảm giác “dài hơn” so với các khuôn mặt khác.


 

Phân tích sâu hơn, khuôn mặt dài thường có chiều rộng bằng phần ngang của gò má. Đường viền trán và đường viền hàm thường có hình tròn, hoặc ngang giống như chiều dài của hình chữ nhật. Gương mặt dài khiến khuôn mặt không được cân đối, hài hòa. Để khắc phục nhược điểm này, bạn có thể chọn phụ kiện phù hợp để che nhược điểm và tự tin hơn.

 

2. Cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt dài

 

Với khuôn mặt dài, bạn nên chọn loại gọng kính làm cho khuôn mặt có cảm giác ngắn lại, cân đối hơn. Và cái tên không thể thích hợp hơn chính là các loại gọng hình trái tim, gọng kính oval cao hoặc gọng kính Nobita. Dưới đây là một số mẫu kính của Ouress đặc biệt phù hợp với những bạn có khuôn mặt dài:


Những loại kính này có phần khung kính thể hiện được chiều sâu và giảm bớt độ dài khuôn mặt. Ngoài ra, bạn có thể chọn thêm các loại kính có phần khung họa tiết và phần gọng kính bản to nhé.

 

Với khuôn mặt dài, bạn không nên chọn mắt kính hình chữ nhật có hai bên ngắn, chúng sẽ làm gương mặt bạn lộ rõ nhược điểm hơn đấy.

 

Trên đây là những chia sẻ mà Ouress muốn gửi đến các bạn có khuôn mặt dài. Ngoài việc chọn gọng kính phù hợp với gương mặt, bạn nên cân nhắc cả yếu tố làn da, mái tóc, màu mắt...và cả tính cách của bạn nữa khi chọn gọng kính nhé. Ouress chúc bạn có thể tìm được mẫu gọng kính phù hợp nhất với mình.