Tin tức

Loạn thị nên chọn kính gì?

Loạn thị nên chọn kính gì?

09:36   19/12/2022

Loạn thị là gì? 

Loạn thị là tật khúc xạ rất phổ biến do giác mạc không có độ cong của hình cầu mà có dạng cong gờ của hình trụ, tiêu cự sẽ hội tụ đủ tại 2 điểm trước và sau võng mạc.

Loạn thị nên chọn loại kính nào? 

Có rất nhiều loại kính dành cho người loạn thị như kính có gọng, kính áp tròng loạn thị,... Tùy vào sở thích cũng như mong muốn mà bạn lựa chọn loại kính phù hợp. Trước khi sử dụng kính, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc kỹ thuật viên có chuyên môn để có lời khuyên chính xác nhất.

Lưu ý: bạn cần đến những địa chỉ uy tín để đo độ loạn thị và cắt kính sao cho chuẩn nhất, không sai sót về mặt kỹ thuật để tình trạng loạn thị được cải thiện. Bởi nếu đeo kính không đúng chuẩn sẽ dẫn đến tình trạng độ loạn ngày càng tăng và rất nhanh sẽ dẫn đến tình trạng nhược thị.


Cách bảo vệ mắt và phòng ngừa tật loạn thị

Ouress gửi đến bạn một số cách thức để giúp bạn ngăn ngừa và hạn chế tật loạn thị, hãy lưu lại và thực hiện đều đặn để đôi mắt sáng khỏe hơn nhé: 

  1. Thường xuyên đi kiểm tra thị lực, ít nhất 6 tháng/lần để có phương pháp điều trị phù hợp. 
  2. Để cho mắt nghỉ ngơi sau mỗi 2 tiếng làm việc, sinh hoạt. 
  3. Hạn chế sử dụng thiết bị điện tử (tivi, máy tính, điện thoại) quá nhiều. 
  4. Làm việc, sinh hoạt ở nơi có ánh sáng đầy đủ. Không làm việc ở nơi quá tối hoặc ánh sáng quá chói.
  5. Chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung vitamin A cho mắt qua những loại quả màu đỏ như cà chua, gấc, cà rốt,…Ăn nhiều rau xanh, hoa quả, các loại đậu.
  6. Đặc biệt, người bị loạn thị không được tự ý dùng kính đeo mắt không đúng tiêu chuẩn, khi chọn gọng – kính nên có sự hướng dẫn của người có chuyên môn. 

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có đầy đủ kiến thức để điều trị tật loạn thị đúng cách và bảo vệ đôi mắt tốt hơn. Đừng quên đi khám mắt định kỳ 6 tháng/lần để sớm phát hiện các tật về mắt và có phương pháp điều trị phù hợp nhé. Hẹn gặp lại bạn qua những bài viết hữu ích tiếp theo.