Tin tức

LÀM SAO ĐỂ CHỌN KÍNH PHÙ HỢP VỚI MÀU TÓC VÀ DA?

LÀM SAO ĐỂ CHỌN KÍNH PHÙ HỢP VỚI MÀU TÓC VÀ DA?

10:15   22/12/2020

Chọn lựa gọng kính như thế nào để phù hợp nhất với màu da và màu tóc, để dáng vẻ thêm xinh đẹp, trẻ trung và hiện đại? Hôm nay, Ouress sẽ bật mí cho bạn nhé!

 

Cần ghi nhớ điều gì trước khi chọn gọng kính?

 

Dù bạn đã định sẵn trong đầu rằng mình sẽ chọn gọng ngố Nobita, gọng vuông, gọng mảnh,...thì đều cần phải ghi nhớ trước những tiêu chí sau đây. Cụ thể:

  1. Nếu bạn đã từng đeo kính, nên chọn kính có cùng thông số với kính cũ của bạn để đôi mắt không quá “lạ lẫm” với kính mới.
  2. Chọn kính đúng với khuôn mặt. Tùy theo gương mặt bạn hình gì (hình trái tim, hình trái xoan, hình tam giác ngược,...) sẽ có loại kính phù hợp.
  3. Màu sắc của kính cần phù hợp với làn da và mái tóc, đặc biệt hài hòa với những nét đặc trưng nhất trên khuôn mặt.

 

Từ những tiêu chí cơ bản đó, bạn sẽ chọn được cho mình một gọng kính phù hợp nhất, vừa có tính thời trang, vừa thời thượng và sành điệu. Vậy cụ thể các tiêu chí chọn sẽ như thế nào? Đặc biệt với màu tóc và màu da? Cùng tìm hiểu với Ouress nhé!

 

Chọn kính theo màu da

 

Bạn đã biết mình thuộc tông da nào chưa? Tông da được xác định dựa trên skintone (phần màu da bên ngoài) và undertone (phần màu mạch dưới da).

  • Skintone là sắc tố da bên ngoài được xác định bằng cảm quan. Dựa vào mắt thường, bạn có thể biết được da mình thuộc loại skintone nào. Ví dụ như sáng, trung bình (trung tính), nâu (ngăm)
  • Undertone được xác định dựa trên màu mạch máu ở cổ tay. Nếu mạch máu cổ tay của bạn có màu xanh lá cây, thì da bạn thuộc loại tông da ấm (warm skintone). Còn nếu mạch cổ tay có màu xanh dương hoặc tím, bạn có tông da lạnh (cool skintone). Cuối cùng, nếu mạch dưới cổ tay chỉ màu xanh lá lẫn xanh dương (tím), bạn thuộc tông da trung tính.

 

Kết hợp cả skintone và undertone, bạn sẽ xác định được mình thuộc tông da nào. Từ đó chọn gọng kính theo quy tắc sau đây:

Đối với bạn có tông da lạnh, bạn nên chọn gọng kính màu xanh lá cây, xanh dương, màu tím, màu hồng hoặc màu bạc sẽ phù hợp.

 

Ngược lại, với những bạn có tông da ấm, nên chọn gọng kính màu đỏ, nâu, vàng, cam, màu kem hoặc màu gold.

Những bạn có tông da sáng, trắng thì nên chọn gọng kính màu tối để tôn nền da hơn. Tuy nhiên nên tránh màu đen, thay vào đó có thể chọn gọng kính màu gỗ hoặc màu nâu đồi mồi sẽ phù hợp hơn.

Hoặc nếu bạn khó phân biệt tông da của mình. Cách an toàn nhất đó chính là chọn các loại  gọng kính với tông màu nude. Màu này  sẽ phù hợp với tất cả các loại tông da.Thêm vào đó, gọng kính màu nude cũng sẽ dễ dàng cho bạn mix & match đồ thường ngày.

Chọn kính theo màu tóc

Màu tóc cũng sẽ ảnh hưởng đến việc chọn lựa gọng kính. Bạn đã biết chọn loại gọng kính như thế nào hợp nhất với màu tóc của mình chưa?

- Nếu bạn có mái tóc sẫm màu, hãy chọn gọng kính màu tối. Tương tự, gọng kính màu sáng thường phù hợp với những người có mái tóc sáng hơn. Đó là nguyên tắc bất di bất dịch.

- Cần lưu ý thêm, nếu bạn có mái tóc màu vàng, màu sáng thì cần tránh gọng kính màu đồng hoặc vàng nhé,

- Còn nếu tóc bạn xoăn thì nên chọn các gọng kính mắt không gọng, màu trong đục để tăng thêm vẻ thanh thoát và nhẹ nhàng cho khuôn mặt.

- Còn với các bạn tóc dài hay búi tóc cao thì sẽ phù hợp với mẫu gọng kính mắt đơn giản, kiểu dáng thiết kế thời trang nhẹ nhàng hơn.


Trên đây chính là những hướng dẫn của Ouress giúp bạn chọn lựa đúng gọng kính phù hợp nhất với làn da và mái tóc của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần sự tư vấn trực tiếp từ kỹ thuật viên chuyên môn, hãy liên hệ ngay đến Ouress nhé!