Tin tức

HƯỚNG DẪN CÁCH CHỌN MUA KÍNH ONLINE CHUẨN XÁC NHẤT

HƯỚNG DẪN CÁCH CHỌN MUA KÍNH ONLINE CHUẨN XÁC NHẤT

11:08   28/09/2020

Ngày nay, việc mua kính online đã trở nên cực kỳ phổ biến. Chỉ cần theo dõi livestream, xem gian hàng trên shopee hoặc lướt fanpage là bạn có thể sở hữu ngay cho mình một cặp kính xinh đẹp và hợp thời trang. Tuy nhiên, bên cạnh tính nhanh gọn, tiện lợi ấy, nhiều khách hàng vẫn còn băn khoăn bởi không biết cách chọn kính sao cho phù hợp với mình và chất lượng, nhất là khi mua kính online - là hình thức mua hàng không thể xem sản phẩm trực tiếp. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn một số cách chọn kính khi mua hàng online như thế nào để chuẩn xác nhất nhé.

 

Dựa theo kích thước kính cũ của bạn

 

Nếu bạn đã từng đeo kính thì hãy lấy kính cũ để xem lại thông số gọng kính. Thông tin gọng kính sẽ ở cầu kính nối giữa 2 tròng kính hoặc trên phần gọng phía vành tai. Bạn có thể tham khảo cách đọc theo hình dưới đây:

Đo thủ công

Nếu thông số bị phai mất hoặc không có, bạn có thể đo thủ công bằng cách sau:

Như hình trên, tuỳ theo size tròng kính mà bạn có thể ước lượng được loại kính phù hợp với mình. Việc tiếp theo cần làm lúc này là báo kích thước mà  bạn vừa đo được cho tư vấn viên, họ sẽ tìm được các loại kính phù hợp với bạn.

Sử dụng thẻ tín dụng

Nếu bạn không có thước dây hoặc thước kẻ, bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng, thẻ ATM hoặc thẻ từ, cách làm như sau:

Bước 1: Đứng trước gương và đặt một cạnh dài của thẻ dọc theo sống mũi của bạn.

Bước 2: Xem vị trí rìa đuôi mắt

  • Nếu đuôi mắt của bạn chạm rìa cạnh còn lại của thẻ, bạn có gương mặt với kích thước trung bình.
  • Nếu đuôi mắt của bạn vượt xa cạnh còn lại của chiếc thẻ, bạn có khuôn mặt với kích thước lớn
  • Nếu đuôi mắt của bạn nằm trong diện tích chiếc thẻ, bạn phù hợp với kính size nhỏ nhất.

 

Dựa vào dáng mặt của bạn

Một cách nhanh nhất và được nhiều người lựa chọn đó là dựa theo hình dáng khuôn mặt. Mỗi dáng mặt sẽ phù hợp với một số dòng kính nhất định.

Bạn thuộc dáng mặt nào?

 

Mặt vuông (mặt chữ điền)

Khuôn mặt vuông sẽ phù hợp với các gọng kính có hình tròn hoặc bầu dục. Những loại kính này sẽ giúp khuôn mặt trông nhẹ nhàng và bớt góc cạnh hơn.

Ngoài ra, bạn nên chọn những gọng mảnh, nhẹ để khuôn mặt mềm mại hơn. Và nhớ tránh tuyệt đối những gọng kính hình vuông nhé.

Mặt tròn

Khuôn mặt tròn bầu bĩnh, đáng yêu sẽ phù hợp nhất với kính có hình vuông hoặc chữ nhật. Đeo kính góc cạnh sẽ cân bằng lại đường nét gương mặt, cho khuôn mặt thon hơn.

Và nhớ tuyệt đối tránh xa những chiếc mắt kính gọng tròn nhé.

Mặt trái tim/tam giác ngược

Người sở hữu gương mặt trái tim sẽ có phần trán rộng, dáng mặt thuôn dần từ trán xuống cằm. Để gương mặt cân đối, hài hoà hơn, bạn nên chọn những chiếc gọn có phần ở dưới rộng, to, tròn để cân bằng với chiếc cằm nhỏ. 

Vì vậy, những gọng kính hình bướm, kính mắt mèo hay hình tròn sẽ không phù hợp với những ai có khuôn mặt hình trái tim đâu nhé!

Mặt dài/chữ nhật

Gọng kính tròn, to bản sẽ giúp cho người có khuôn mặt dài trở nên đầy đặn, cân đối và bớt dài hơn.Tuyệt đối tránh xa kính gọng vuông nhé, vì nó sẽ làm khuôn mặt bạn dài và thô hơn.

Mặt trái xoan

Đây là dạng khuôn mặt “mơ ước” đối với tất cả mọi người bởi đường nét nhẹ nhàng, cân đối. Mặt trái xoan phù hợp với hầu hết các gọng kính, từ kính cổ điển đến hiện đại. Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên chọn kính quá nhỏ, chúng sẽ phá vỡ đường nét đang cân bằng của bạn.

Trên đây là những hướng dẫn giúp bạn mua kính online chính xác nhất. Chúc bạn sớm tìm được một cặp kính phù hợp nhất với mình nhé!