Tin tức

Hướng dẫn cách chọn chiết suất kính cận theo độ cận của bạn

Hướng dẫn cách chọn chiết suất kính cận theo độ cận của bạn

04:03   08/03/2023

Khá nhiều khách hàng khi đến Ouress đều thắc mắc về chiết suất kính sẽ đi theo độ cận như thế nào. Đây là câu hỏi chuyên môn và được trả lời trực tiếp từ kỹ thuật viên khúc xạ Ouress. Tuy nhiên, trong phạm vi bài viết này, Ouress sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản để bạn hiểu về mối liên quan giữa chiết suất tròng kính và độ cận nhé.

Chọn chiết suất kính cận theo độ cận

  • Từ 0.25 đến 3.00 diop là cận nhẹ nên chọn kính cận chiết suất: 1.56, 1.60…
  • Từ 3.25 đến 6.00 diop là cận vừa thích hợp với kính cận chiết suất: 1.60, 1.67…
  • Từ 6.25 đến 10.00 diop là cận nặng nên dùng kính cận chiết suất: 1.74
  • Trên 10.25 diop là cận thị cực đoan nên sử dụng mắt kính 1.74 hoặc cao hơn.

 

 

Trường hợp các bạn muốn dùng gọng kính khoan thì Ouress sẽ tư vấn sâu cho bạn về chất liệu kính. Bởi thiết kế gọng khoan yêu cầu phải bắt ốc trên tròng kính, nếu dùng kính cận chiết suất thường sẽ dễ bị nứt vỡ mắt kính.

 

Trên đây là những kiến thức căn bản nhất, để hiểu rõ hơn và được tư vấn chính xác theo tình trạng và nhu cầu của bạn, hãy liên hệ đến Ouress để kỹ thuật viên chuyên môn hỗ trợ trực tiếp nhé.

Mách bạn một số phương pháp bảo vệ mắt hiệu quả có thể làm tại nhà

- Áp dụng quy tắc 20-20-2- và massage mắt thường xuyên:

Quy tắc 20-20-20 có nghĩa là cứ 20 phút làm việc sẽ nghỉ 20 giây và để ý một vật ở xa 20 feet (6m). Ngoài ra, bạn có thể áp dụng các bài tập thể dục cho mạch máu dưới mắt lưu thông như: nhắm nhắt 2-3p và mát xa quanh vùng mắt 5 phút, lặp lại sau 2h làm việc.

- Điều chỉnh ánh sáng tại nơi học tập và làm việc: bạn nên sử dụng đèn bảo vệ mắt hoặc điều chỉnh ánh sáng một cách hợp lý.

- Điều chỉnh tư thế ngồi: bạn nên ngồi cách màn hình máy tính tầm 30-40 cm, không nên ngồi quá xa (sẽ khiến mắt phải cố nhìn rõ) hay quá gần so với chiếc màn hình.

- Sử dụng thuốc nhỏ mắt: trong trường hợp mắt bạn quá khô hoặc quá nhạy cảm thì có thể sử dụng thuốc nhỏ mắt mỗi khi mắt mệt mỏi, khô rát. Nhưng lưu ý, chỉ nên sử dụng loại thuốc này khi có sự đồng ý và hướng dẫn cụ thể từ bác sĩ nhãn khoa.

 

- Khám mắt định kỳ 6 tháng/lần: bạn nên đi khám bác sĩ và thăm khám định kỳ 6 tháng/lần để kiểm tra thị lực và phát hiện sớm những vấn đề ở mắt. Lưu ý, bạn nên đi đến bệnh viện mắt hoặc cơ sở uy tín có bác sĩ chuyên môn để kết quả được chẩn đoán chính xác nhất.

Ouress chúc bạn sẽ có một đôi mắt khỏe mạnh!