Tin tức

Hướng dẫn cách chỉnh nhanh gọng kính bị lệch, bị rộng

Hướng dẫn cách chỉnh nhanh gọng kính bị lệch, bị rộng

10:12   30/04/2023

Sau thời gian mang kính, có thể bạn sẽ gặp phải tình trạng mắt kính bị lệch, gọng kính lỏng lẻo do tác động  ngoại lực hoặc nguyên nhân khác. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng trên? Mời bạn theo dõi nội dung sau đây nhé.

Chỉnh miếng đệm mũi kính

Nếu chiếc mắt kính của bạn quá lỏng lẻo hay quá chật thì việc điều chỉnh miếng đệm mũi này có thể sẽ khắc phục được tình trạng trên. Ở loại kính có gọng sử dụng chất liệu kim loại thường có miếng đệm mũi được gắn với kính bằng một con ốc vít nhỏ. Miếng đệm mũi kính này có khả năng nâng đỡ mắt kính giúp kính của bạn không bị rơi, tuột ra khỏi mũi. Hãy lưu ý, miếng đệm mũi là bộ phận khá yếu, do đó bạn đừng dùng quá nhiều lực khi điều chỉnh để tránh làm gãy miếng đệm mũi.

Để điều chỉnh miếng đệm mũi, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn giữ kính bằng tay không thuận.

Bước 2: Sau đó dùng ngón cái và ngón trỏ bẻ nhẹ miếng đệm mũi vào trong hoặc ra ngoài sao cho phù hợp với người đeo.

Điều chỉnh ve kính- miếng đệm mũi

Bước 3: Kiểm tra bằng lại kính có lỏng hay rộng bằng cách đeo lại kính của bạn. Nếu còn chật và rộng hãy cố gắng điều chỉnh chúng lại cho phù hợp với khuôn mặt bạn.

Chỉnh càng kính (với gọng kính nhựa)

Cách 1: Với các loại kính được thiết kế với càng kính dẻo, bạn có thể điều chỉnh độ rộng và hẹp bằng cách ngâm phần đuôi càng kính với nước nóng. Nước nóng sẽ giúp càng kính của bạn mềm, từ đó bạn có thể dễ dàng điều chỉnh chúng bằng cách bẻ vào trong hoặc ra ngoài cho phù hợp với khuôn mặt.

Ngâm càng kính với nước nóng

Cách 2: Với cách này bạn cần chuẩn bị cho mình một chiếc máy sấy tóc và chiếc kính nhựa bị lỏng cần nắn chỉnh. Tiếp đến, bạn dùng máy sấy hơ nóng càng kính trong vòng 30s và dùng tay nắn cố định vào nếu bị lỏng và ra nếu bị chật.

Điều chình càng kính bằng máy sấy tóc

Chỉnh càng kính (với gọng kính kim loại)

Đối với gọng kính kim loại bạn cần chuẩn bị cho mình một chiếc kìm chỉnh kính chuyên dụng và thực hiện lần lượt các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng tay không thuận giữ chặt mắt kính của mình sau đó dùng kìm bằng tay thuận kẹp chặt vào phần đầu của càng kính.

Điều chỉnh gọng kính kim loại bằng kìm chỉnh kính chuyên dụng

Bước 2: Nếu kính bị lỏng bạn hãy bóp chặt kìm và nắn vào còn nếu kính bị chật thì bạn chỉ cần nắn kính ngược lại.