Tin tức

GỢI Ý 1 SỐ GỌNG KÍNH CHO MẶT VUÔNG

GỢI Ý 1 SỐ GỌNG KÍNH CHO MẶT VUÔNG

03:22   24/12/2020

Đeo kính không chỉ giúp cải thiện thị lực mà còn nâng tầm phong cách thời trang cho người đeo. Phong cách và cá tính của bạn sẽ được nổi bật và tô đậm hơn những mẫu kính hiện đại, độc đáo. Trong bài viết hôm nay, Ouress sẽ đưa ra vài lời khuyên nhỏ giúp những bạn mặt vuông chọn cho mình chiếc gọng kính phù hợp nhé.

1. Đặc điểm của mặt vuông

Mặt vuông, hay còn gọi là mặt chữ thường thấy ở nam giới, nhưng phái nữ cũng có không ít người có khuôn mặt này. Đặc điểm thường thấy của mặt vuông là vùng trán rộng, má rộng nhưng đầy đặn các góc, cằm vuông, quai hàm rộng. Tổng thể khuôn mặt tỷ lệ thuận theo chiều dọc/chiều ngang là gần một.

2. Cách chọn kính cho mặt vuông

Với khuôn mặt vuông, bạn cần chọn loại gọng kính có sự mềm mại, đường nét cong tròn nhất định để cân bằng lại sự góc cạnh tự nhiên vốn có của khuôn mặt.

Lúc này, gọng kính phù hợp nhất với bạn là gọng tròn, gọng bầu dục với chất liệu nhẹ. Đặc biệt những bạn mặt vuông tuyệt đối tránh đeo những gọng kính hình vuông hay hình chữ nhật, chúng sẽ làm góc cạnh khuôn mặt thô hơn, đậm nét hơn.

 

 

Những loại gọng mà Ouress gợi ý trên sẽ giúp khuôn mặt bạn thanh thoát, nhẹ nhàng, bớt góc cạnh hơn. Lưu ý, bạn cần chọn gọng kính có kích thước phù hợp với khuôn mặt. Đừng chọn mắt kính quá nhỏ, chúng sẽ khiến mặt bạn mất cân xứng, ngược lại với mắt kính quá to, chúng sẽ “phóng đại” khuyết điểm của bạn hơn đấy.

 

Với những bạn mặt vuông có hàm hơi rộng và trán hơi nhô thì bạn có thể lựa chọn những gọng kính mỏng, dáng kính thon gọn để có thể làm nổi bật nét thanh tú trên gương mặt. Và điều quan trọng nhất cần lưu tâm, đó là phải để kính cố định trên sống mũi, điều này sẽ tạo cảm giác mặt dài, thon gọn hơn.

 

Ngoài ra, những gọng kính tròn có viền trên đậm sẽ giải quyết được tình trạng trán “sân bay”, cho đường nét khuôn mặt cân đối hài hòa hơn.

 

 

Một lưu ý nữa dành cho bạn là không chọn những gọng kính có cạnh quá sắc sẽ khiến mặt đanh và thô cứng.

Hy vọng những chia sẻ và gợi ý chi tiết trên đây của Ouress sẽ hỗ trợ các bạn có khuôn mặt vuông chọn được chiếc kính cận phù hợp nhất mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hoặc cần tham khảo chi tiết hơn các mẫu gọng kính chính hãng, mời bạn liên hệ đến Ouress tư vấn tốt nhất nhé!