Tin tức

ĐEO KÍNH KHI LOẠN THỊ LIỆU CÓ THẬT SỰ CẦN THIẾT KHÔNG?

ĐEO KÍNH KHI LOẠN THỊ LIỆU CÓ THẬT SỰ CẦN THIẾT KHÔNG?

09:58   18/01/2021

Loạn thị là một tật khúc xạ ở mắt mà khi đó hình ảnh quan sát sau khi đi vào mắt không thể hội tụ ở võng mạc, khiến mắt bị mờ. Đối với tật loạn thị, phương pháp giúp cải thiện tốt nhất chính là đeo kính để giúp mắt đỡ phải điều tiết nhiều. Tuy nhiên, có phải ai bị loạn thị cũng cần phải đeo kính hay không?


Sự khác nhau qua ảnh nhìn từ mắt thường và mắt loạn thị

 

Ai là người nên đeo kính loạn thị thường xuyên?

 

Người loạn thị phải đeo kính thường xuyên chính là những người bị loạn thị cao. Chỉ khi đeo kính, họ mới có tầm nhìn tốt để làm việc và sinh hoạt được.

 

Ngoài ra, một số người loạn thị độ thấp nhưng có dấu hiệu mỏi mắt hay đau mắt cũng cần phải đeo kính để cải thiện tầm nhìn.

 

Với trẻ em bị loạn thị, đặc biệt trẻ dưới 10 tuổi cần phải đeo kính thường xuyên để cải thiện tốt thị lực và không làm tăng độ.

 

Như vậy, độ loạn ảnh hưởng khá lớn đến việc đeo kính. Bạn hãy theo dõi tình trạng loạn thị của mình cũng như lắng nghe phản ứng của mắt để quyết định có nên đeo kính không nhé.


Ai là người không cần đeo kính loạn thị thường xuyên?

Nếu bạn bị loạn thị nhưng với số độ thấp, mắt không xuất hiện tình trạng khô, mỏi thì có thể không cần đeo kính.

Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy mắt vẫn thoải mái khi làm việc, học tập và sinh hoạt thì có thể “say bye” kính. Tuy nhiên, việc này cũng khá nguy hiểm nếu bạn không quan tâm thường xuyên đến tình trạng mắt. Vì vậy, hãy thường xuyên chú ý xem mắt có xuất hiện các triệu chứng như khô, mỏi, mờ, chóng mặt,...để có hướng xử lý kịp thời nhé.

 

 

Lưu ý khi chọn kính loạn thị

Trước khi chọn và đeo kính loạn thị, bạn cần kiểm tra thị lực tại các bệnh viện chuyên khoa về mắt. Ở bệnh viện, bác sĩ chuyên môn sẽ kiểm tra tình trạng loạn thị của mắt bạn bằng những thiết bị đo chính xác và hiện đại. Sau đó, bạn sẽ nhận được kết quả đo mắt của mình.

Tiếp theo, bạn cần chọn những địa chỉ đo và cắt kính uy tín, tốt nhất là những nơi có kỹ thuật viên khúc xạ chuyên nghiệp. Họ sẽ cắt kính chuẩn nhất với đơn kính thuốc của bạn. Đồng thời sẽ đưa ra lời khuyên về loại kính hợp với dáng mặt, mái tóc và màu da của bạn.


Chọn nơi đo và cắt kính loạn thị uy tín

 

Bên cạnh chọn những cơ sở đo và cắt kính uy tín, bạn nên quan tâm đến loại kính và tròng mình chọn. Theo đó, bạn nên sử dụng những loại mắt kính chính hãng, chúng sẽ giúp bảo vệ mắt bạn tối đa và an toàn cho cơ thể. Bên cạnh gọng kính, bạn cũng cần chọn các loại tròng kính chất lượng có các chức năng như chống ánh sáng xanh, chống bám bụi, chống hơi nước, chống tia UV,...Tùy vào nhu cầu của bạn mà sẽ có loại gọng kính - tròng kính tương ứng.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi Đeo kính khi loạn thị liệu có thật sự cần thiết không?”. Hy vọng qua chia sẻ từ Ouress, bạn sẽ có lựa chọn cho mình và có các biện pháp chăm sóc mắt hợp lý. Ouress chúc bạn luôn có một đôi mắt khỏe mạnh!