Tin tức

Chọn mắt kính theo màu tóc và kiểu tóc sao cho đẹp nhất?

Chọn mắt kính theo màu tóc và kiểu tóc sao cho đẹp nhất?

10:08   22/12/2022

Mắt kính không chỉ là vật hỗ trợ thị lực mà còn là phụ kiện thời trang độc đáo để nữ giới tự tin thể hiện phong cách thời trang của mình. Và trong bài viết dưới đây, Ouress sẽ hướng dẫn bạn những cách chọn mắt kính cận nữ hợp với màu da và màu tóc nhé. 

Cách chọn kính theo màu tóc 

Để chọn mắt kính nữ phù hợp, bạn cần xác định màu tóc của mình đầu tiên.
 
Màu tóc thường dễ xác định hơn màu da. Có bạn để các màu tóc cơ bản và tự nhiên như đen, nâu hoặc tóc phần đuôi vàng tự nhiên (phần nhiều do nắng). Có bạn nhuộm các màu tóc trendy như xám khói, xanh ve chai, hồng neon,....Màu tóc càng rõ ràng thì càng dễ chọn phụ kiện đi cùng. 


Với màu tóc sẫm màu, bạn nên kính có màu tối như đen, nâu, nâu rêu,...Tương tự, màu tóc sáng hơn sẽ phù hợp với kính tone sáng như màu xanh, tím hoặc trắng.

Cách chọn kính theo kiểu tóc 

Với tóc xoăn, bạn nên chọn các mẫu kính mắt không gọng, màu trong đục sẽ giúp tăng thêm vẻ cân đối và dung hòa đường nét cho khuôn mặt của mình.

Còn với tóc dài hay búi tóc cao, bạn nên lựa chọn mẫu mắt kính trắng, đơn giản, kiểu dáng thiết kế thời trang nhẹ nhàng để tôn lên sự thanh thoát của mình. 

Một số cách chọn gọng kính khác 

Bên cạnh màu tóc, kiểu tóc và màu da, màu sắc gọng kính cũng phản ánh tính cách của mỗi người. Những gọng kính màu sắc nhẹ nhàng như hồng nhạt, xanh nhạt, hồng đào,...sẽ tạo cảm giác thư thái, nhẹ nhàng và dịu dàng. Ngược lại, các gọng kính mang màu sắc nổi bật, đậm nét sẽ thể hiện bạn là một người cá tính. 

Hy vọng với những gợi ý chọn kính trên đây, các bạn nữ đã có thể chọn cho mình những chiếc kính phù hợp với màu da và tóc của mình nhé. Và đừng quên ghé qua website Ouress để sắm những chiếc kính đẹp nhất cho mình nhé.