Tin tức

Chọn đúng gọng kính - hiệu quả bảo vệ mắt nhân gấp 2 lần!

Chọn đúng gọng kính - hiệu quả bảo vệ mắt nhân gấp 2 lần!

03:26   18/03/2023

Chọn cặp kính phù hợp sẽ giúp đôi mắt khỏe mạnh. Ngược lại, chọn kính không đúng sẽ khiến vấn đề thị lực của bạn ngày càng tệ hơn. Vậy có những dấu hiệu nào nhận biết gọng kính bạn đang đeo là không phù hợp?

Khám mắt để biết đúng độ cận

Việc bạn đeo mắt kính không đúng độ của mình, đặc biệt là kính có độ nặng hơn độ thật sẽ khiến cho mắt bị mỏi, phải căng ra, điều tiết hết công suất để có thể nhìn rõ. Điều này sẽ gây rất nhiều khó khăn trong học tập, làm việc và nghiêm trọng hơn là khiến thị lực suy giảm.

Để biết được chính xác tình trạng của mắt, độ của mắt và tật mà mắt mắc phải, bạn cần đến bệnh viện chuyên khoa về Mắt để khám. Tại đây, các bác sĩ có chuyên môn sẽ kiểm tra mắt bằng các thiết bị chuyên nghiệp.

Ngoài ra, bạn nên đi khám mắt định kỳ 6 tháng/ 1 lần để kịp thời phát hiện những vấn đề mới phát sinh và kiểm soát thị lực tốt nhất.

Khám mắt tại bệnh viện để biết chính xác tình trạng mắt 

Chọn gọng kính phù hợp

Từ đơn kính thuốc bác sĩ đưa, bạn chọn nơi uy tín để cắt tròng, chọn kính để bảo vệ tốt nhất đôi mắt đẹp của mình. Nhiều người cho rằng gọng kính không quan trọng. Thế nhưng, gọng kính mới là yếu tố chủ yếu giúp mắt nhìn được tốt hơn, hình ảnh thu được chính xác, không méo mó. Vì vậy, bạn nên chọn nơi có kỹ thuật viên chuyên môn, có kinh nghiệm để hướng dẫn bạn chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt,  đúng với đặc thù công việc cũng như thói quen sử dụng kính của bạn.

Chọn nơi uy tín để cắt tròng, mua gọng

Cho mắt nghỉ ngơi sau khi hoạt động trong thời gian dài

Làm việc trong thời gian dài mà không để mắt nghỉ ngơi sẽ khiến mắt tăng độ cận nhanh chóng. Vì thế, tầm  khoảng 60 phút 1 lần, bạn nên cho mắt nghỉ ngơi thư giãn. Càng tốt hơn nếu thực hiện một vài bài tập massage để mắt điều tiết tốt hơn.

Thực hiện một vài bài tập massage để đôi mắt sáng khỏe

Đối với nhiều người, cặp kính là “vật bất ly thân” không thể tách rời. Ngoài việc giúp nhìn rõ mọi vật, kính còn giúp bảo vệ đôi mắt, đem lại thẩm mỹ cho gương mặt. Vì vậy, nếu bạn đang đeo kính mà có các dấu hiệu như: nhức đầu, nhìn mờ, mỏi mắt,…thì cần đến ngay bác sĩ chuyên khoa để kiểm tra lại thị lực, xem kính mình đeo đã phù hợp chưa nhé.