Tin tức

Cách chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt nam đẹp nhất

Cách chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt nam đẹp nhất

08:40   15/11/2022

Có 6 dáng mặt phổ biến ở nam giới, và mỗi dáng mặt sẽ tương ứng với các loại gọng kính khác nhau. Hôm nay Ouress sẽ chia sẻ đến bạn cách chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt nam nhé! 

Cách chọn kính cho nam giới mặt tròn 
Mặt tròn là khuôn mặt có chiều dài và chiều rộng gần bằng nhau, trán tròn và cân đối, góc hàm bo tròn. Gọng kính phù hợp nhất với dáng mặt này đó là gọng chữ nhật và vuông để làm góc cạnh hơn những đường nét trên gương mặt. Ngoài ra, các bạn nam có thể thử với gọng kính aviator (tên gọi khác là gọng kính dáng phi công) để tăng thêm phần thời thượng và hiện đại. 

Cách chọn kính cho nam giới mặt vuông 
Mặt vuông cũng là khuôn mặt có chiều dài và chiều rộng khuôn gần bằng nhau, hàm góc cạnh, trán vuông rộng.
Khuôn mặt vuông sẽ rất phù hợp với các gọng kính có dáng bầu dục hoặc tròn để cân đối các đường nét khuôn mặt. Lưu ý nên tránh các gọng kính có vành mắt quá nhỏ, vì chúng sẽ làm khuôn mặt của bạn trông bé đi và mất cân đối. 

Cách chọn kính cho nam giới mặt kim cương 
Mặt kim cương là gương mặt có xương gò má nổi bật, vầng trán hẹp, hàm góc cạnh. Gọng kính phù hợp nhất với dáng mặt này đó là kính có dáng bầu dục, tròn. Khuôn mặt này nên tránh những gọng kính có hình vuông hoặc chữ nhật.

Cách chọn kính cho nam giới mặt trái tim 
Nam giới có mặt trái tim sẽ có trán rộng, phần cằm hẹp và có xương gò má nổi bật. Để chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt này, bạn nên ưu tiên có dáng chữ nhật hoặc tròn. Bạn nên tránh đeo gọng kính có dáng vuông, bầu dục nhé. 

Cách chọn kính cho nam giới mặt trái lê 
Mặt trái lê là gương mặt có xương hàm rộng, xương gò má kém nổi bật và trán hẹp.Khuôn mặt trái lê sẽ rất phù hợp với gọng kính có dáng browline, dáng bầu dục và dáng aviator (gọng kính dáng phi công). Khuôn mặt trái nên tránh đeo những gọng kính có dáng vuông và tròn.

Cách chọn kính cho nam giới mặt trái xoan 
Mặt trái xoan là một dáng mặt khá lý tưởng và gần như phù hợp với mọi dáng kính. Mặt trái xoan có cằm tròn, hàm hơi cong, hẹp hơn so với trán. Dáng kính hợp nhất với khuôn mặt này chính là gọng kính chữ nhật hoặc vuông. 

Trên đây là những chia sẻ của Ouress về cách chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt nam, hy vọng sẽ giúp các bạn sớm tìm được gọng kính ưng ý và đẹp nhất cho mình. Đừng quên theo dõi Ouress để cập nhập những mẫu kính mới nhất nhé!