Tin tức

Ánh sáng xanh và sự cấp thiết phải sử dụng tròng kính chuyên biệt

Ánh sáng xanh và sự cấp thiết phải sử dụng tròng kính chuyên biệt

10:04   18/12/2022

Ánh sáng xanh là gì?

Ánh sáng xanh là một phần trong ánh sáng khả kiến (nhìn thấy được) mà mắt và não người có thể nhìn ra và phân biệt. Ánh sáng xanh có ở khắp mọi nơi, từ trong nhà đến khi ra đường và được chia làm 2 loại chính là xanh ngọc và xanh tím. Sở dĩ có sự phân chia như vậy là vì ánh sáng xanh ngọc có lợi và ánh sáng tím (đi về phía tia cực tím trong dải quang phổ) thì có hại cho con người.


Có 2 nguồn phát ra ánh sáng xanh là:
- Nguồn ánh sáng xanh tự nhiên từ mặt trời.
- Nguồn ánh sáng xanh nhân tạo, phát ra từ màn hình máy tính, tivi, điện thoại, thiết bị kỹ thuật số, thậm chí là đèn LED, huỳnh quang cũng phát ra ánh sáng xanh.


Ánh sáng xanh có hại như thế nào?

Thời đại công nghệ 4.0 đã thay đổi thói quen sống của con người so với chục năm trước. Ta sử dụng laptop hằng ngày để hộc tập và làm việc. Khi dời mắt nghỉ thì cũng với lấy chiếc điện thoại thông minh để xem phim, lướt Facebook… Nói cách khác, ta đang tạo cơ hội cho ánh sáng xanh thường xuyên “chạm mắt” và hệ luỵ kéo theo thì thật khôn lường.

  • Nhẹ nhất, nhìn màn hình quá lâu sẽ khiến cho đôi mắt luôn ở trong tình trạng nhức mỏi.

  • Hầu như tất cả ánh sáng xanh sẽ vượt qua được hàng rào bảo vệ giác mạc, võng mạc sẽ có thể bị tổn thương. Từ đó, nguy cơ thoái hoá điểm vàng sẽ càng tăng cao.
  • Nếu có phẫu thuật đục thuỷ tinh thể, đôi mắt đang ở trạng thái mong manh sẽ càng dễ bị tổn thương hơn do ánh sáng xanh.
  • Ngoài đôi mắt, ánh sáng xanh còn làm da xấu cũng như rối loạn nhịp điệu sinh học hằng ngày của bạn.


Vì sao bạn nên chọn tròng kính chuyên dụng để chống ánh sáng xanh 


Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, vậy nên để nội thất không bị hư tổn bởi thời gian, hãy lựa chọn loại kính chất lượng cho những ô cửa sổ ấy. và thương hiệu tròng kính Essilor cao cấp là câu trả lời cho bạn.
Lợi ích tiên quyết của những tròng kính chống ánh sáng xanh chính là khả năng chống được ánh sáng xanh tím có hại. Sau sự bảo vệ của tròng kính, ánh sáng xanh ngọc có lợi được cho phép xuyên qua, trong khi ánh sáng tím có hại bị làm chệch đi. Thiết kế chuyên dụng cho việc sử dụng thiết bị điện tử của tròng kính sẽ giúp bảo vệ mắt bạn trước ánh sáng xanh ra từ màn hình điện thoại hoặc đèn LED. Đôi mắt của bạn sẽ giảm nhức mỏi cũng như nguy cơ mắc các bệnh về mắt cũng hạn chế đáng kể. 

 

Nếu có nhu cầu sử dụng tròng kính này, hãy liên hệ ngay đến Ouress để kỹ thuật viên khúc xạ chuyên môn tư vấn chi tiết cho bạn nhé!