Tin tức

5 thói quen gần như ai cũng mắc phải khiến mắt mờ đi nhanh chóng

5 thói quen gần như ai cũng mắc phải khiến mắt mờ đi nhanh chóng

12:01   20/03/2023

Thức khuya là nguyên nhân khiến mắt bị mờ nhanh chóng  

Đôi mắt cũng như bộ phận cơ thể con người luôn cần được nghỉ ngơi đầy đủ. Việc thức khuya thường xuyên sẽ khiến đôi mắt kiệt sức, thâm quầng, xuất hiện bọng mắt, sụp xuống mệt mỏi.

Hãy tập thói quen ngủ đủ giấc để đôi mắt được phục hồi năng lượng. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện một vài bài tập thể dục massage cho mắt được điều tiết tốt hơn.

Không nên nằm hoặc nằm nghiêng sử dụng điện thoại hoặc đọc sách báo . Đặc biệt là trong bóng tối

Không đeo kính râm khi ra ngoài

Một trong những nguyên nhân khiến mắt suy yếu đó là không đeo kính bảo vệ mắt ra đường. Ánh mặt trời chứa các tia bức xạ có hại sẽ chiếu trực tiếp vào mắt, gây ra hiện tượng khô, đỏ, mỏi mắt. Về lâu dài, mắt có thể bị một số tổn thương như suy giảm thị lực, viêm giác mạc, đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng. Do vậy, bạn nên chú ý đeo kính râm để bảo vệ mắt khỏi tia UV nhé.

Không đeo kính khi bơi

Không đeo kính bơi là một nguyên nhân gây mờ mắt mà ít ai ngờ đến. Nước trong hồ bơi, nước biển chứa rất nhiều ký sinh trùng. Nếu không mang kính bảo vệ mắt khi bơi, mắt của bạn sẽ dễ dàng tiếp xúc với vi khuẩn, ký sinh trùng dẫn đến những bệnh nghiêm trọng như nhiễm trùng, suy giảm thị lực,…

Úp mặt lên gối khi ngủ

Bạn có biết, tư thế ngủ không đúng, đặc biệt úp mặt lên gối ngủ sẽ khiến mắt bị ảnh hưởng nghiêm trọng? Vì khi úp mặt lên gối, mí mắt sẽ bị chà xát, kéo chúng ra xa nhãn cầu khiến mắt bị mờ. Đồng thời bạn sẽ dễ gặp tình trạng khô mắt vào buổi sáng khi nằm ngủ tư thế này.

Lạm dụng thuốc nhỏ mắt

Nhiều người cứ đau mắt, mỏi mắt, khô mắt là tìm đến ngay thuốc nhỏ mắt mà không có sự chỉ định của bác sĩ. Thuốc nhỏ mắt nếu không dùng đúng cách sẽ làm co mạch máu, khiến các “sợi chỉ đỏ” biến mất. Đặc biệt, nhỏ mắt quá thường xuyên sẽ gây kích ứng cho mắt. Vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng thuốc nhỏ mắt theo đơn, có sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn. Và ngưng sử dụng thuốc nhỏ mắt ngay khi gặp các triệu chứng như nổi mẩn, dị ứng hay tình trạng khô, mỏi, đau càng nặng hơn.

Trên đây là các thói quen thường ngày gây mờ mắt nhanh chóng. Bạn nên nắm rõ để có cách phòng tránh tốt nhất, tránh để mắt bị mờ hay tăng độ không kiểm soát. Chúc cho đôi mắt của bạn luôn sáng khỏe!