Tin tức

4 chế độ và ứng dụng giúp bạn hạn chế tác hại của ánh sáng xanh

4 chế độ và ứng dụng giúp bạn hạn chế tác hại của ánh sáng xanh

07:37   09/04/2023

Dưới đây là một số chế độ và ứng dụng giúp hạn chế tác hại của ánh sáng xanh tới mắt. Mời bạn tham khảo cùng Ouress nhé!

Ứng dụng BlueLight Filter

BlueLight Filter là ứng dụng bảo vệ mắt của bạn trong quá trình sử dụng điện thoại, giúp bảo vệ mắt của bạn bằng bộ lọc ánh sáng xanh và giúp mắt bạn không mỏi khi dùng điện thoại vào ban đêm hay trong điều kiện thiếu ánh sáng. Ứng dụng cung cấp cho bạn các bộ lọc giúp chuyển màn hình điện thoại sang màu sắc tự nhiên, làm giảm lượng ánh sáng xanh tác động không tốt đến sức khỏe con người.

Chế độ Night Light (giao diện ban đêm Android)

Night Light tại hệ điều hành Android giúp người dùng hạn chế tác hại khi sử dụng thiết bị vào ban đêm hay không gian thiếu ánh sáng. Ngoài ra, trên Google Play hiện có rất nhiều app hạn chế ánh sáng xanh có hại, ví dụ: Bluelight Filter, bạn có thể tuỳ chọn màu lọc, thiết lập thời gian hoạt động và truy cập nhanh từ màn hình chính.

Chế độ Dark Mode  (giao diện ban đêm IOS)

Để giúp bảo vệ mắt người dùng tốt hơn khi sử dụng thiết bị vào ban đêm, Apple đã ra mắt tính năng Dark Mode, cho phép hiển thị giao diện màn hình sang tông màu tối. Dark Mode được điều chỉnh trong cài đặt với tuỳ chọn tự động chuyển đổi theo thời gian linh hoạt; hoặc điều chỉnh nhanh khi nhấn mạnh vào thanh điều chỉnh độ sáng trong trung tâm điều khiển (với IOS).

Ứng dụng Twilight

Twilight là ứng dụng lọc ánh sáng xanh tốt nhất dành cho điện thoại, ứng dụng có thể điều chỉnh độ sáng màn hình của bạn theo cài đặt giờ mặc định trên thiết bị của bạn khi có hoàng hôn và bình minh. Twilight bảo vệ đôi mắt của bạn một cách êm ái với bộ lọc màu đỏ dễ chịu. Cường độ bộ lọc được điều chỉnh mượt mà để lọc thông lượng ánh sáng xanh do điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn phát ra.