Tin tức

3 tips nhanh gọn bảo vệ mắt cực đơn giản tại nhà

3 tips nhanh gọn bảo vệ mắt cực đơn giản tại nhà

10:57   29/04/2023

Luôn đeo kính râm khi ra đường

Tia cực tím có trong ánh sáng mặt trời cũng là một trong những yếu tố khách quan gây hạn cho mắt. Vì vậy, khi ra đường nhất thiết bạn phải có kính râm hoặc che chắn kỹ lượng bằng mũ rộng vành để ánh sáng mặt trời không chiếu trực tiếp vào mắt.  

Giảm độ sáng màn hình

Ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị công nghệ chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tăng độ cận thị. Vì vậy, hãy điều chỉnh độ sáng màn hình ở mức vừa phải, trên cả điện thoại, máy tính, tablet,…để mắt cảm thấy dễ chịu nhất.  

Tuy nhiên, bạn không nên để màn hình ở chế độ quá tối, vì sẽ khiến mắt cố gắng điều tiết để nhìn rõ. Ngoài ra, hãy để mắt nghỉ ngơi khoảng 10 phút sau mỗi giờ tiếp xúc với thiết bị công nghệ để mắt thư giãn và nghỉ ngơi.

Giữ khoảng cách với các thiết bị điện tử

Tiếp xúc với màn hình của các thiết bị điện tử quá gần trong thời gian dài sẽ khiến mắt bị khô do phản xạ chợp mắt giảm đi. Bên cạnh đó, vùng mắt cũng rất dễ bị tổn thương khi có ánh sáng xanh chiếu trực tiếp làm giảm thị lực.

Vì vậy,  bạn cần thay đổi khoảng cách với màn hình máy vi tính sao cho phù hợp nhất. Khoảng cách phù hợp là khoảng 50 – 60cm, tầm nhìn mắt thấp hơn 10 – 20 cm.

Ăn uống hợp lý và đủ chất

Theo chuyên gia dinh dưỡng, các thực phẩm chứa vitamin A, vitamin C, vitamin E, lutein, selenium rất cần cho mắt và bạn nên bổ sung ngay vào thực đơn từ hôm nay. Cụ thể:

  • Thực phẩm chứa vitamin A: thịt, trứng, sữa, gan động vật,…
  • Thực phẩm chứa vitamin C: các loại hoa quả như cam, ổi, bưởi,…và một số rau củ màu xanh thẫm
  • Thực phẩm chứa vitamin E: từ các loại hạt và các loại dầu thực vật.
  • Thực phẩm chứa selenium: trứng, ngũ cốc, gan, thịt bò, thịt gà,… và các loại hải sản.

Hãy giữ những thói quen này thường xuyên để bảo vệ thật tốt “cửa sổ tâm hồn” nhé, hẹn gặp các bạn trong các bài viết tiếp theo!